Đại học California chữa trị vết thương xạ trị bằng Oxy cao áp

   

Đại học California chữa trị vết thương xạ trị bằng Oxy cao áp

Đăng lúc: 21-09-2015 10:17:46 AM - Đã xem: 5105

17 Tháng Sáu năm 2008 - Đại học California, Trung tâm điều trị Oxy cao áp, Trung tâm Y tế thành phố San Diego nỗ lực toàn quốc để biên dịch và đánh giá dữ liệu để xác nhận cho bệnh nhân ung thư đang điều trị vết thương bức xạ liên quan đến chữa lành nhanh hơn và triệt để hơn với Liệu pháp oxy cao áp.


Mỗi năm ở Mỹ, khoảng 1,2 triệu người Mỹ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, một nửa trong số đó được xạ trị. Khoảng năm phần trăm của những cá nhân phát triển các vấn đề hoặc "phát hiện muộn" vết thương liên quan đến bức xạ. Các chuyên gia nói điều trị oxy cao áp là rất có lợi trong việc làm lành vết thương bức xạ liên quan, và đó là một tập hợp lớn quy mô và phân tích các dữ liệu trên các vùng điều trị sẽ giúp chứng minh kiến thức làm việc này.


"Là những thực thể riêng lẻ, rất khó để biết như thế nào về một liệu pháp có lợi là cho đến khi bạn có thể chứng minh qua hàng ngàn bệnh nhân," Ian Grover, MD, giám đốc y tế, Trung tâm Oxy cao áp thuộc Trung tâm Y tế Đại học California tại Thành Phố San Diego cho biết. "Vì vậy, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, nó là rất quan trọng để cộng tác vào những kinh nghiệm khác nhau của chúng tôi thông qua các nghiên cứu như đăng ký này."


Xạ trị có thể để lại những vết thương trên da, hoặc gây ra máu trong nước tiểu hoặc phân. Việc tăng tiếp xúc với nồng độ đậm đặc ôxy thông qua liệu pháp oxy cao áp giúp mạch máu tái tạo, do đó cung cấp nhiều oxy hơn cho các khu vực bị thương và tạo điều kiện chữa bệnh.


Các thông tin thu thập tại Trung tâm y tế Đại học California tại San Diego sẽ được sáp nhập với các trung tâm hàng đầu khác trên khắp nước Mỹ, Các tổ chức đã chia sẻ những phát hiện từ năm 2004 và năm 2005 và sẽ được đóng góp dữ liệu từ năm 2006 và 2007 là tốt. Kết quả kết hợp sẽ tạo thành một cơ sở dữ liệu sẽ được sử dụng để chứng minh giá trị của liệu pháp này cho các bác sĩ khác và công ty bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
Để biết thêm thông tin: www.health.ucsd.edu/specialties/hyperbaric